Thông báo cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Thông báo cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

SỞ GD&ĐT THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG THPT LÝ NAM ĐẾ

 
  
 

Số:16/TB-THPTLNĐ

Vv thông báo cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
  
 

Phổ Yên, ngày 26 tháng 02 năm 2021

 

Kính gửi: Cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường

 

Thực hiện công văn số 287/SGDĐT - CTTT  ngày 26/02/2021 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch covid-19 khi học sinh quay trở lại trường học. Trường THPT Lý Nam Đế thông báo tới các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh nhà trường một số nội dung cần thực hiện như sau:

1. Học sinh đi học trở lại từ ngày 01/03/2021 trong điều kiện bình thường mới, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh ngay từ ngày đầu tiên trở lại trường học với các nội dung cụ thể:

2.1. Ban giám hiệu

- Đăng ký, cài đặt và sử dụng MÃ QR-CODE tại nhà trường.

2.2. Tổ Văn phòng

- Chuẩn bị đủ các dụng cụ và các chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh học trở lại và thực hiện hằng ngày.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay. Trong trường hợp không bố trí đủ hoặc không thể bố trí nơi rửa tay thì có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ cồn tối thiểu 60%). Bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.

- Đồng chí Lê Thị Thành - Nhân viên y tế làm công tác tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động giáo dục; tiếp tục thực hiện việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình phòng chống dịch của đơn vị, công khai kết quả đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch “An toàn COVID-19” theo quy định.

2.3. Đoàn TN

- Phối hợp với nhân viên y tế tuyên truyền, vận động để cán bộ, giáo viên, học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng MÃ QR-CODE (có mã QR-CODE kèm theo thông báo).

2.4. Cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh

- GVCN hướng dẫn học sinh sử dụng ứng dụng MÃ QR-CODE của nhà trường để khai báo y tế; nhắc nhở học sinh phải đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường, phải kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm khi có các triệu chứng như: Sốt, ho, khó thở để được hướng dẫn không đến trường và thực hiện khai báo y tế; quản lý chặt chẽ học sinh trong các tiết học, buổi học ở trường;

- Yêu cầu tất cả các học sinh, giáo viên khi quay trở lại trường phải thực hiện khai báo y tế 100% và lịch trình di chuyển trong thời gian 14 ngày gần nhất.

- Khuyến nghị phụ huynh không nên cho học sinh ra ngoài địa bàn; không tham gia các hoạt động lễ, hội và các hoạt động tập trung đông người; thực hiện yêu cầu 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

2.5. Bảo vệ, lao công và nhân viên

- Bảo vệ nhà trường quản lí chặt chẽ người ra vào trường.

- Lao công thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo khuôn viên trường học luôn sạch sẽ. Thường xuyên chăm sóc hệ thống cây cảnh, cây xanh trong khu vực trường.

Nhận được thông báo này cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường triển khai và nghiêm túc thực hiện./.

MÃ QR-CODE TẠI TRƯỜNG THPT LÝ NAM ĐẾ

 

 

Nơi nhận:

- BGH;

- Các tổ chuyên môn;

- Web nhà trường;

- Lưu VP.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Trần Thị Hương Lam

 

 

 

Nguồn:thptlynamde.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 37
Tháng 07 : 271
Năm 2022 : 12.430