Quy định thực hiện đồng phục học sinh từ năm học 2019-2020

SỞ GD &ĐT THÁI NGUYÊN

Số: 40/QĐi-THPTLNĐ

Phổ Yên, ngày 20 tháng 8 năm 2019.

QUY ĐỊNH

V/v thực hiện đồng phục học sinh từ năm học 2019-2020

Thực hiện Thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT ngày 30/9/2009 của Bộ GD&ĐT quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên; công văn số 1364/SGDĐT-TTr ngày 05/8/2019 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc triển khai đồng phục đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục; Nghị quyết của Hội đồng trường. Nay trường THPT Lý Nam Đế, thị xã Phổ Yên quy định về việc thực hiện đồng phục của học sinh từ năm học 2019-2020 như sau:

1. Đối tượng áp dụng

Áp dụng đối với học sinh trường THPT Lý Nam Đế, thị xã Phổ Yên.

2. Nguyên tắc mặc đồng phục

Bảo đảm tính thẩm mỹ, phù hợp với giới tính, lứa tuổi của học sinh và đảm bảo tính ổn định, thể hiện truyền thống của nhà trường.

3. Tiêu chuẩn đồng phục

a) Đồng phục:

- Mùa hè: Áo sơ mi được gắn phù hiệu của trường ở mặt ngoài giữa cánh tay áo bên trái và quần âu;

- Mùa đông: Áo khoác được gắn phù hiệu của trường ở ngực áo bên trái.

b) Giày hoặc dép có quai hậu.

c) Học sinh khi đến trường phải mặc gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo tính nghiêm túc; phải thực hiện tốt nội quy học sinh, giao tiếp ứng xử đúng tác phong (không nói tục, không chửi thề), đầu tóc gọn gàng đúng quy định. Lễ phép, tôn trọng thầy, cô giáo và cán bộ, nhân viên trong nhà trường.

4. Quy định mặc đồng phục

Toàn thể học sinh mặc trang phục theo mùa như quy định khi đến trường.

Việc mặc đồng phục là nét đẹp riêng của học sinh trường THPT Lý Nam Đế khi đến trường nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, danh dự, lòng tự hào với truyền thống của nhà trường, thể hiện sự bình đẳng giữa các học sinh góp phần xây dựng môi trường học tập, nếp sống văn hoá. Đề nghị GVCN các lớp triển khai đầy đủ đến học sinh để các em thực hiện đúng quy định của nhà trường.

(đã ký)

Năm 2021 : 1.673