THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

Độc lập – Tự do- Hạnh phúc

Phổ Yên, ngày 20 tháng 4 năm 2021

TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ Công văn số 568/SGDĐT - KTKĐCL ngày 02/4/2021 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022;

Căn cứ Kế hoạch số 14/KH-THPTLNĐ ngày 25/3/2021 của trường THPT Lý Nam Đế về kế hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo năm học 2021-2022;

Căn cứ Kế hoạch số 16/KH-THPTLNĐ ngày 07/4/2021 của trường THPT Lý Nam Đế về kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trường THPT Lý Nam Đế thông báo việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 như sau:

1. Số lượng: 300 học sinh.

2. Đối tượng tuyển sinh

Người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định tại khoản 2, Điều 2, Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo); có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên hoặc tốt nghiệp THCS tại tỉnh Thái Nguyên và có hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đặc biệt vì lý do nào đó mà thí sinh chưa có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên sẽ xem xét và quyết định.

3. Hình thức: Thi tuyển và xét tuyển (đối với học sinh được tuyển thẳng theo quy định).

4. Môn thi, thời gian làm bài thi:

- Các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi.

- Bài thi môn Tiếng Anh thi theo hình thức kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm; thời gian làm bài là 90 phút; thí sinh làm trực tiếp trên đề thi.

5. Thời gian thi tuyển: Từ ngày 8-9/06/2021.

6. Nhận hồ sơ dự tuyển: Từ ngày 30/5 đến 03/06/2021.

7. Hồ sơ dự tuyển

- Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp bổ túc THCS (Bản chứng thực, hoặc bản sao) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do cơ sở giáo dục cấp;

- Bản chính học bạ;

- Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, tuyển thẳng do cơ quan có thẩm quyền cấp;

- Thẻ học sinh có dán ảnh do trường THCS cấp (hoặc CMTND hoặc thẻ CCCD).

* Lưu ý:

- Học sinh mua hồ sơ ĐKDT tại trường THPT Lý Nam Đế. Sau khi hoàn thành hồ sơ ĐKDT, học sinh nộp hồ sơ tại trường theo lịch quy định.

- Trường THPT Lý Nam Đế nhận hồ sơ dự tuyển của học sinh kể cả học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở những năm trước (TS tự do) còn tuổi dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ; trong hồ sơ dự tuyển của TS tự do phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý vào Phiếu đăng ký về việc người dự tuyển không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

Trường THPT Lý Nam Đế thông báo tới các cấp chính quyền địa phương, các cơ sở giáo dục, các trường THCS trong thị xã Phổ Yên, nhân dân và học sinh được biết./.

- UBND thị xã Phổ Yên (b/c);

- Phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên (P/h);