Tăng cường công tác giáo dục ATGT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/04-01/05 năm 2021

Tăng cường công tác giáo dục ATGT và  phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/04-01/05 năm 2021

SỞ GD&ĐT THÁI NGUYÊN

Số: 20/THPTLNĐ

Vv tăng cường công tác giáo dục ATGT  phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/04-01/05 năm 2021

Phổ Yên, ngày 27 tháng 4 năm 2021

Kính gửi: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh.

Thực hiện công văn số 783/SGDĐT-CTTT ngày 26/04/2021 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc tăng cường công tác giáo dục ATGT  phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/04-01/05 năm 2021. Để đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ, trường THPT Lý Nam Đế đề nghị các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh nhà trường thực hiện tốt các nội dung như sau:

1. Đoàn TN phối hợp với GVCN đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về ATGT cho học sinh, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông trong toàn trường.

2. Quán triệt cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh nghiêm túc thực hiện: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; “Mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy; thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo Y tế) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.

3. Đoàn TN xây dựng quy định cụ thể đối với học sinh phải tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông; không tham quan du lịch, lễ hội tập trung đông người; phối hợp chặt chẽ cơ quan công an, chính quyền địa phương để xử lý kịp thời các nội dung, vấn đề phát sinh liên quan đến thực hiện quy định về an toàn giao thôngphòng, chống dịch bệnh COVID-19. Có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với những trường hợp học sinh vi phạm để kịp thời răn đe, giáo dục học sinh và thông báo cho tất cả phụ huynh biết để cùng phối hợp thực hiện.

Nhận được Công văn này, đề nghị các cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường THPT Lý Nam Đế nghiêm túc thực hiện các nội dung trên và Đoàn TN báo cáo kết quả triển khai thực hiện về BGH trước ngày 04/5/2021.

- BGH;

- Các tổ chuyên môn;