Đại hội lần thứ I Chi bộ trường THPT Lý Nam Đế

       Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CBLNĐ ngày 10/01/2020 của Chi bộ trường THPT Lý Nam Đế về kế hoạch Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng ngày 03/6/2020, Chi bộ trường THPT Lý Nam Đế đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng ban tổ chức và đồng chí Ngô Trung Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ Thị xã Phổ Yên; sự có mặt của 30 đảng viên chính thức trong chi bộ nhà trường. Đại hội lần thứ I của Chi bộ trường THPT Lý Nam Đế đã trở thành một sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

      Tại đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh những mặt đã làm được và một số hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2025. Tiền thân là chi bộ Trung tâm giáo dục thường xuyên Phổ Yên, sau khi được thành lập, Chi bộ trường THPT Lý Nam Đế đã kiện toàn đội ngũ, luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà chi bộ đã đề ra. Tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nghiên cứu khoa học được quan tâm; bộ máy quản lý được kiện toàn, vai trò của các tổ chức đoàn thể được phát huy; quy chế dân chủ trong trường học được đảm bảo, đoàn kết nội bộ được giữ vững. Trong đó nổi bật là: 100% cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 14 đồng chí đạt trình độ thạc sĩ, 03 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Về phía học sinh: chất lượng học tập từng bước được nâng cao, tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt trên 25%, xếp loại hạnh kiểm tốt đạt trên 60%. Trong ba năm qua, có 25 em đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, 02 em đạt giải Nhất cấp tỉnh và Khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng. Năm học 2019-2020, học sinh nhà trường đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Ngoài ra, học sinh nhà trường liên tục đạt giải cao trong các hội thi cấp trên tổ chức.

        Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã đạt được kết quả tích cực. Chi bộ đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; chú trọng triển khai thực hiện theo Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi ủy nhà trường đã chỉ đạo việc học tập chuyên đề gắn với việc triển khai thực hiện các Cuộc vận động: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua có đồng chí Nguyễn Đức được vinh danh là Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc của tỉnh Thái Nguyên.

       Mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ 2020- 2025 được Chi bộ trường THPT Lý Nam Đế xác định là: “Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới; xây dựng nhà trường phát triển toàn diện và bền vững”. Tại đại hội, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới; biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội. Đại hội đã tiến hành bầu Cấp ủy khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Trần Thị Hương Lam được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025. Đại hội cũng đã bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Phổ Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

       Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trường THPT Lý Nam Đế đã kết thúc thành công tốt đẹp, trở thành sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong năm học 2019 - 2020./.

Một số hình ảnh trong Đại hội:

 

 

 

 

 

Tác giả: Phạm Quang Trung
Nguồn: thptlynamde.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 31
Tháng 07 : 1.064
Năm 2021 : 7.856