LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 – 2020, TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12 NIÊN KHÓA 2017 – 2020

Ngày 30 tháng 7 năm 2020, Trường THPT Lý Nam Đế, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2017 – 2020.

Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc hoàn thành chương trình năm học 2019 - 2020, sáng ngày 30 tháng 7 năm 2020, Trường THPT Lý Nam Đế, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2017 – 2020. Tới dự buổi lễ để động viên và chúc mừng cùng Thầy và Trò nhà trường có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Tiến; Các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp; các thầy, cô giáo trong Hội đồng Sư phạm và đông đủ học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, thay mặt cho Ban Giám hiệu, thầy giáo Tạ Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tổng kết, đánh giá kết quả năm học 2019 – 2020. Bài phát biểu tổng kết của đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Năm học 2019 – 2020 diễn ra trong điều kiện cả nước nói riêng, thế giới nói chung có nhiều biến động do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên với nhiều hình thức đổi mới trong dạy và học, mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp, các ngành, sự điều hành của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy tốt đạo đức nghề nghiệp của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua mọi khó khăn của các em học sinh nên nhà trường đã đạt và vượt mức một số chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Cũng tại buổi lễ tổng kết, lãnh đạo nhà trường đã tuyên dương, vinh danh và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Cụ thể như: cô giáo Trần Thị Hương Lam – Hiệu trưởng và tập thể tổ KHTN được Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trao thi đua của ngành Giáo dục giai đoạn 2015-2020; thầy Nguyễn Đức được vinh danh đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2014-2019 và được tặng giấy khen của Thị ủy Phổ Yên về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cô giáo Lăng Hoàng Phương Thảo và cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo đạt Phụ nữ Hai giỏi, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 09 thầy cô giáo đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020 ; nhiều thầy cô giáo ôn luyện học sinh đạt giải cấp tỉnh, tiêu biểu như: thầy Nguyễn Đức, cô Lý Thị Thu Phương, thầy Trần Minh Đức, cô Nguyễn Thị Hạnh, thầy Nguyễn Anh Tú, cô Nguyễn Đan Phượng, thầy Phạm Quang Trung, thầy Nguyễn Hữu Phúc, cô Hoàng Huyền Trang. Về phía học sinh: đạt 02 giải Khuyến khích cấp Quốc gia trong cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15; Thi KHKT cấp tỉnh: đạt 1 giải nhất, 1 giải ba; 28 giải HSG cấp tỉnh các môn văn hóa; 43 học sinh giỏi toàn diện (4,59%), 359 em đạt HSTT (38,31%) trên tổng số 937 học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh về lễ tổng kết

Kết thúc chương trình Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, nhà trường đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2017 – 2020. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa bởi các em học sinh khối 12, niên khóa 2017 – 2020 là những học sinh đầu tiên trưởng thành tại ngôi nhà chung mang tên THPT Lý Nam Đế, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Lễ tri ân và trưởng thành diễn ra với nhiều cảm xúc lắng đọng và ấm nồng tình Thầy – Trò trong thời khắc chuẩn bị tạm biệt thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu của các em học sinh khối 12. Thay mặt cho các bạn học sinh khối 12, em Nguyễn Thị Kim Chi đã phát biểu cảm nhận về 3 năm được gắn bó, học tập và rèn luyện tại trường, đồng thời có những lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo. Cũng tại buổi lễ, bác Hoàng Văn Tuệ thay mặt cho Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo và tập thể Sư phạm nhà trường đã luôn tận tâm trong giáo dục học sinh và có những lời căn dặn đến các cháu học sinh lớp 12 chuẩn bị ra trường. Thay mặt cho Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo trong toàn trường, cô giáo Trần Thị Hương Lam – Hiệu trưởng - người luôn đau đáu tâm trạng về chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường đã có những lời tâm sự và căn dặn với các em học sinh lớp 12 (khóa 1) chuẩn bị ra trường. Trong lời tâm sự và căn dặn học trò, cô Trần Thị Hương Lam nhấn mạnh: được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên Lý Nam Đế là một niềm tự hào, học sinh lớp 12 niên khóa 2017 – 2019 là những viên gạch đầu tiên ra lò tạo dựng thương hiệu nhà trường. Vì thế, sự thành đạt của các em là niềm vui lớn nhất đối với các thầy cô. Hôm nay tôi tự hào về trường - Ngày mai trường tự hào về tôi là phương châm hành động và cách ứng xử của những người đã học tập và làm việc dưới mái trường mang tên Trường THPT Lý Nam Đế.

Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2017 – 2020 đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều cảm xúc và mang nhiều ý nghĩa đối với Thầy – Trò nhà trường.

Một số hình ảnh về lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Tác giả: Đoàn Quang Huân