TRƯỜNG THPT LÝ NAM ĐẾ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH, NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch số: 104/KH-THPT LNĐ ngày 04 tháng 6 năm 2020 về việc tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh năm học 2019 – 2020

       Được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường THPT Lý Nam Đế, ngày 09/6/2020, phòng y tế nhà trường phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường năm học 2019 - 2020 với các nội dung khám như sau: Cân đo chiều cao, đo huyết áp, khám nội, ngoại da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt.

     Sau 01 ngày làm việc nhiệt tình, chu đáo của các y, bác sĩ trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên với các trang thiết bị hiện đại đã khám sức khỏe được 950 học sinh, đạt tỉ lệ 100%. Các trường hợp mắc bệnh được phòng y tế thông báo về gia đình để phối hợp và tìm cách điều trị hiệu quả.

     Khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bênh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,... Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Qua đợt khám sức khỏe này giúp cho công tác Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo.

     Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường THPT Lý Nam Đế là việc làm hết sức thiết thực, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI KHÁM SỨC KHỎE

CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÝ NAM ĐẾ,

THỊ XÃ PHỔ YÊN, TỈNH THÁI NGUYÊN

 

 

 

 

Tác giả: Phạm Quang Trung
Nguồn: thptlynamde.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 31
Tháng 07 : 1.064
Năm 2021 : 7.856